Học liên thông đại học Luật học những môn gì ? - Liên thông đại học luật

 Học liên thông đại học Luật học những môn gì ?

Xã hội ngày càng phát triển làm cho theo kinh tế cũng phát triển theo vì vậy mà nhu cầu ngành luật ngày càng cao. Đến năm 2020 thị trường lao động VN sẽ cần khoảng 13.000 luật sư, 2.300 thẩm phán, 2.000 công chứng viên, 3.000 chấp hành viên, 300 thẩm tra viên thi hành án dân sự và thừa phát lại. Như vậy thì có thể nhận định rằng ngành luật ngày càng”hot”. Bài viết này sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về liên thông đại học luật học những môn gì.

LIÊN THÔNG ĐẠI HỌC LUẬT HỌC NHỮNG MÔN GÌ?

Mỗi trường đại học sẽ có một chương trình đào tạo khác nhau. Tuy nhiên thì các môn học đều cung cấp các kiến thức như nhau, chỉ có điều là học trước hay học sau thôi.

Chương trình đào tạo liên thông đại học luật học những môn sau đây:

1. Giáo dục đại cương

– Kỹ năng mềm

– Lý luận chính trị: Những nguyên lý cơ bản của Chủ nghĩa Mac – Lenin, Tư tưởng Hồ Chí Minh và Đường lối Cách mạng của Đảng CSVN.

– Khoa học xã hội: Tâm lý học đại cương, Xã hội học Đại cương.

– Ngoại ngữ: Tiếng Anh cơ bản và Tiếng Anh chuyên ngành Luật.

2. Kiến thức chuyên ngành

Đào tạo học liên thông đại học luật học những môn như: môn cơ sở, môn chuyên ngành.

– Các môn cơ sở: Kinh tế vĩ  mô, Lý luận Nhà nước và Pháp luật, Lịch sử Nhà nước và Pháp luật

– Các môn chuyên ngành:

+ Các môn chuyên ngành luật chung:  Luật dân sự Việt Nam, Luật Hành chính Việt Nam, Luật Dân sự Việt Nam, Luật Tố tụng Dân sự Việt Nam

+ Các môn về chuyên ngành luật kinh tế: Luật Thương mại Việt Nam,  Luật Lao động Việt Nam, Luật Tài chính Việt Nam, Luật Ngân hàng Việt Nam, Luật Đất đai Việt Nam, Luật Môi trường, Luật Đầu tư, Luật Bảo vệ người tiêu dùng, Luật Thuế Việt Nam, Luật Chứng khoán, Luật Kinh doanh bảo hiểm, Luật Kinh doanh bất động sản, Pháp luật Môi trường trong kinh doanh, Pháp luật về Thương mại điện tử, Luật Thương mại quốc tế, Luật phòng chống tham nhũng, Luật Cạnh tranh, Luật sở hữu trí tuệ, Luật du lịch.

3. Khóa luận tốt nghiệp

Sau khi kết thúc chương trình học thì sẽ có một khóa luận tốt nghiệp cho sinh viên. Nếu không làm khóa luận thì phải học bổ sung 7 tín chỉ từ các môn tự chọn.

4. Số tín chỉ

Tổng số tín chỉ trong quá trình học liên thông đại học luật là 63 tín chỉ.

** Hồ sơ tuyển sinh liên thông

– Hồ sơ tuyển sinh (Phát hành tại văn phòng tuyển sinh).

– Bản photo công chứng Bằng tốt nghiệp Trung cấp/Cao đẳng/Đại học và bảng điểm.

– Bản photo công chứng Bằng tốt nghiệp Trung học phổ thông (hoặc bổ túc văn hóa), Học bạ Trung học phổ thông, các giấy ưu tiên (nếu có).

– Giấy khám sức khỏe (xác nhận đủ sức khỏe để học tập).

– 02 CMND (Photo công chứng); 04 ảnh 4×6 (Có ghi rõ Họ tên; Ngày sinh; Nơi sinh phía sau ảnh).

– Lệ phí xét tuyển.

Chúng tôi đã chia sẻ cho các bạn  tổng quan về liên thông đại học luật học những môn nào, hồ sơ xét tuyển bao gồm những gì? Và còn một vấn đề nữa chúng tôi cũng muốn chia sẻ cho các bạn tân sinh viên, để họ hiểu được học luật là như thế nào? Hãy đọc bên dưới nhé!!!!

học luật học những môn
Học luật và đam mê

ĐAM MÊ HỌC LUẬT – TÂN SINH VIÊN LUẬT

1.Học luật xuất phát từ sự yêu thích và đam mê

Cũng như tất cả các lĩnh vực khác, nếu yêu thích và đam mê, bạn sẽ quyết tâm đeo đuổi nó, học luật cũng vậy!

Hãy cố gắng biến nó thành đam mê, để bạn thật sự yêu thích và gắn bó với nó. Còn không, hãy cân nhắc và thay đổi quyết định!

2.Học luật chuyên sâu, bao quát

Khi học luật, bạn có thể theo nhiều chuyên ngành khác nhau, và bạn sẽ học chuyên sâu một lĩnh vực nào đó, hoặc thậm chí, trở thành chuyên gia trong lĩnh vực đấy.

Nhưng đừng bao giờ mang suy nghĩ mình là dân hình sự thì chỉ biết luật hình sự, dân hành chính thì không quan tâm đến luật quốc tế,… Bạn nên biết kiến thức tổng quát các lĩnh vực pháp luật, ít ra về mặt nguyên tắc. Khi hành nghề, sẽ không ai chỉ hỏi bạn một lĩnh vực mà thôi.

3.Học luật phải tự tin

Hãy vượt qua sự tự ti của bản thân! Bạn cứ mạnh dạn nói, trước đông người, đừng ngại! Điều đó sẽ tập cho bạn sự tự tin, không run trước người khác. Tất nhiên, không phải lúc nào nói nhiều cũng tốt, mà nên biết mình nói gì. Nói nhiều, mà nói sai, dần dần bạn sẽ nhận ra và thay đổi, nói cho chắc, đúng!

4.Học luật phải ” đầu lạnh, tim nóng và tay sạch”

Vì bạn phải tỉnh táo, xử lý những vấn đề liên quan đến luật pháp, đó là những chuẩn mực mang tính ràng buộc với những chế tài đảm bảo thực hiện, chứ không phải là những quy phạm đạo đức hay tương tự. Dù vậy, luật pháp, cũng cần có tình người, và cần được xử lý dung hoà chứ không nên quá cứng nhắc. Và bạn phải giữ mình trong một môi trường hết sức cám dỗ.

5.Luật đừng quá khô cứng, hãy hài hước và bay bổng

Dân học luật cũng chơi hết mình, yêu hết mình, và tiếu lâm dữ lắm! Bạn hãy đa dạng trong tính cách của mình, để những người không học luật nhận thấy: “Dân luật cũng đáng yêu đấy chứ nhỉ!”

6.Luật gắn liền với thực tiễn

Một số bạn hầu như chẳng bao giờ xem tin tức mỗi ngày, điều đó cũng nên thay đổi. Vì luật bắt nguồn từ thực tiễn cuộc sống, nên bạn phải quan sát cuộc sống. Quan sát thôi, chưa đủ, bạn phải tập hành nghề ngay từ lúc còn ngồi học. Hãy mạnh dạn đăng ký thực tập ở các văn phòng, công ty luật,…ngay từ khi còn đi học, để tích lũy kinh nghiệm.

Để biết rõ hơn về liên thông đại học luật học những môn nào hãy tham khảo thông tin bên dưới.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Chúng tôi thường xuyên tổ chức các lớp hệ chính quy, hệ vừa làm vừa học và từ xa. Sinh viên toàn quốc có thể đăng ký tham gia các khóa học của chúng tôi. Chúng tôi còn tổ chức lớp tại rất nhiều tỉnh thành trên cả nước như:

- Tại Tp. Hồ Chí Minh: Quận Bình Thạnh, Quận 6, Quận Thủ Đức, Quận 12 ...

- Tại Bình Dương: Tp. Thủ Dầu Một, Tx. Dĩ An ...

- Tại Bình Phước: Tx. Đồng Xoài, Huyện Bù Đăng ...

- Tại Đồng Nai: Tp. Biên Hòa, Huyện Trảng Bom ...

- Tại An Giang, Vũng Tàu, Bạc Liêu, Bến Tre, Bình Định, Bình Thuận, Cà Mau, Đắk Lắk, Đắk Nông, Đồng Tháp, Gia Lai, Hậu Giang, Khánh Hòa, Kiên Giang, Kon Tum, Lâm Đồng, Long An, Ninh Thuận, Sóc Trăng, Tây Ninh, Tiền Giang, Trà Vinh, Vĩnh Long, Phú Yên, Cần Thơ, TP.Pleiku, TP.Quy Nhơn, TP.Tuy Hòa, TP. Buôn Ma Thuột, TP. Nha Trang, TP. Đà lạt, TP. Cam Ranh, TP. Phan Thiết, TP. Cao Lãnh, TP. Mỹ Tho, TP. Tân An...

TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

Tư vấn 01: 0987.477.848 - Zalo: 0868.44.6464

Tư vấn 02: 028.6274.4490 - 0932.152.712 (Cô Pha)

Tư vấn 03: 028.6680.2350 - 0165.55.12.028 (Cô Linh)

Tư vấn 04: 028.6680.2358 - 0168.34.36.128 (Cô Thanh)

Tư vấn 05: 028.6680.2326 - 090.711.8355 (Cô Nhi)

Tư vấn 06: 028.6680.2362 - 0933.403.205 (Thầy Lợi)

ĐƠN VỊ CẤP BẰNG

Đại học Thành Đông (Hệ đại học): Luật kinh tế, Công nghệ kỹ thuật xây dựng, Kế toán, Quản trị kinh doanh, Tài Chính Ngân hàng, Quản lý đất đai, Điều Dưỡng...

Đại học Vinh (Hệ đại học): Sư phạm Mầm Non, Sư phạm tiểu học...

Đại học Đông Đô (Hệ đại học): Ngôn ngữ anh, Ngôn ngữ trung...

Cao đẳng Dược Hà Nội (Hệ Cao đẳng): Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Hộ sĩ...

Trung cấp Kinh tế - Kỹ thuật Bình Phước (Hệ trung cấp): Trung cấp mầm Non, Trung cấp Tiểu học, Trung cấp Dược, Trung cấp Điều Dưỡng, Trung cấp Thú Y, Trung cấp Y sĩ, Trung cấp Luật, Trung cấp Điện …

ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN

HỌ VÀ TÊN 
SỐ ĐIỆN THOẠI 
ĐỊA CHỈ LIÊN HỆ
NGÀNH MONG MUỐN HỌC/ CHỨNG CHỈ 

[vivafbcomment]