Tại sao nên học ngành Luật Kinh Tế ? - Học Văn bằng 2 Luật Kinh Tế

Tại sao nên học ngành Luật Kinh Tế ?

Tại sao nên học ngành Luật Kinh Tế ? STRAINCO sẽ cùng các bạn tìm hiểu kỹ về ngành Luật Kinh Tế để hiểu vì sao ngành Luật Kinh Tế là ngành lựa chọn tốt nhất năm 2017.

I. Mức thu nhập hấp dẫn của Luật sư kinh tế

Thu nhập của Luật sư Kinh tế luôn là những con số đáng mơ ước, không chỉ ở Việt Nam mà còn rất nhiều nước trên thế giới.Mức lương trung bình của Luật sư Kinh tế tại Úc là AUD $107.896/ năm. Tại Mỹ, mức thu nhập của Luật sư ngành Kinh tế mỗi năm là $180,000, (Nguồn www.forbes.com), Tại Việt Nam mức lương khởi điểm của 1 sinh viên mới tốt nghiệp ngành Luật Kinh tế khi làm việc tại 1 doanh nghiệp tư nhân rơi vào khoảng 10 – 12 triệu đồng.

II. Cơ hội việc làm ngành Luật kinh tế

Theo sự phát triển của nền kinh tế thị trường, các doanh nghiệp, cơ quan, tổ chức của Việt Nam rất cần nắm vững pháp luật, đặc biệt là Luật kinh tế để có thể thành công trong hợp tác cũng như cạnh tranh với các doanh nghiệp trong, ngoài nước. Theo quy hoạch, phấn đấu đến năm 2020, nước ta sẽ có tỷ lệ luật sư trên số dân là 1/4.500; đáp ứng nhu cầu ngày càng cao về dịch vụ pháp lý của các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân… Nguồn nhân lực ngành tư pháp cần thêm khoảng 18.000 luật sư, 2.000 công chứng viên, 700 chấp hành viên, 1.300 thẩm tra viên, thẩm tra viên chính, từ 4.300 – 4.500 thư ký thi hành án… Tuy nhiên, hiện nước ta mới có 63 đoàn luật sư với khoảng 8.500 luật sư và hơn 3.000 tập sự hành nghề luật sư. Điều đó cho thấy nguồn nhân lực ngành luật hiện nay và trong tương lai thiếu hụt không nhỏ.

III. Cơ hội để được học tập trong môi trường tốt nhất

Nhận thấy sự thiếu hụt và tình trạng “khát” nguồn nhân lực ngành luật trình độ cao hiện nay, nhiều năm qua Trường ĐH Tây Đô đã ấp ủ mở ngành học này. Năm năm 2014, trường chính thức được Bộ GD-ĐT cho phép đào tạo ngành Luật kinh tế. Mục tiêu của nhà trường là đào tạo nguồn sinh viên (SV) đảm bảo chất lượng, đa dạng, không chỉ theo đuổi nghề luật sư mà còn có thể hoạt động ở các lĩnh vực khác có liên quan như kinh tế, dân sự, làm việc trong các cơ quan hành chính, tư pháp, viện kiểm sát, tòa án hoặc các tổ chức quốc tế, tổ chức phi chính phủ…
Ngoài những kiến thức chung theo chương trình khung, SV ngành Luật kinh tế còn được trang bị những kiến thức về ngoại ngữ, tin học; kỹ năng làm việc nhóm, giao tiếp, thuyết trình, trình bày các vấn đề pháp lý kinh tế – thương mại bằng văn bản… Những kiến thức, kỹ năng này sẽ đảm bảo cho các cử nhân Luật kinh tế của Trường ĐH Tây Đô khi ra trường có thể đáp ứng yêu cầu công việc; đồng thời có đủ nền tảng để dự thi và học lên ở bậc cao hơn tại các cơ sở trong và ngoài nước hoặc các khóa đào tạo nghiệp vụ chức danh tư pháp như: thư ký tòa án, kiểm soát viên, công chứng viên, chấp hành viên, luật sư, thẩm phán…

                                                                                                                          Sưu tầm: http://www.tdu.edu.vn

                       THÔNG TIN TUYỂN SINH NGÀNH LUẬT

                          Thông tin Đại học Luật tại TPHCM và các tỉnh Phía Nam: Xem tại đây!

                          Thông tin về ngành Luật Kinh Tế: Xem tại đây!

                          Thông tin tuyển sinh Liên thông đại học Luật ngành Luật Kinh Tế: Xem tại đây!

                          Thông tin tuyển sinh Văn bằng 2 đại học Luật ngành Luật Kinh Tế: Xem tại đây!

 

Please Enter Your Facebook App ID. Required for FB Comments. Click here for FB Comments Settings page

Please Enter Your Facebook App ID. Required for FB Comments. Click here for FB Comments Settings page